Triều Tiên tiếp tục đối mặt với các đợt bùng phát covid 19 mới

 17-05-2022 16:36

Truyền thông nhà nước đưa tin trụ sở chống vi rút của miền Bắc cho biết hơn 260.000 người đã bị sốt và 6 người đã tử vong.


Triều Tiên hôm thứ 3 thông báo đã ghi nhận số ca nghi nhiễm COVID-19 tăng mạnh khi khi nước này đang phải đối mặt với một đợt bùng phát trên diện rộng, quân đội cũng đã được triển khai để phân phát thuốc.

Truyền thông nhà nước đưa tin trụ sở chống vi rút của miền Bắc cho biết hơn 260.000 người đã bị sốt và 6 người đã tử vong.


Nâng tổng số người chết ở Triều Tiên lên 56 người kể từ cuối tháng 4. Triều Tiên hiện đang thiếu hụt lượng lớn nguồn kit xét nghiệm để xác định số ca nhiễm coronavirus, tuy nhiên truyền thông không cho biết có bao nhiêu ca nhiễm trong số những trường hợp có triệu chứng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên hôm thứ Ba cho biết quân đội đã triển khai các sĩ quan từ các đơn vị y tế để giúp vận chuyển thuốc đến các hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng. Những cơ sở này sẽ bắt đầu mở cửa 24/24 để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Trước đó, phía Hàn Quốc đã tuyên bố đề nghị viện trợ vaccin và nhân viên y tế. Nhưng không biết liệu Triều Tiên có chấp nhận hay không.

Hiện nay, ngoài việc thiếu vắc-xin cho dân số hơn 26 triệu người, Triều Tiên còn phải vật lộn với tình trạng nghèo đói và thiếu thốn bao gồm thuốc kháng vi-rút và đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Triều Tiên lần đầu tiên công bố các trường hợp nhiễm COVID-19 trong nước vào thứ Năm tuần trước. Nhà lãnh đạo nước này đã tuyên bố đây là một biến động lớn đối với đất nước và áp dụng các biện pháp ngăn chặn như cách ly và hạn chế di chuyển.


AP