Sri Lanka đề xuất tư nhân hóa hãng hàng không quốc gia trong bối cảnh khủng hoảng

 17-05-2022 16:44

Thủ tướng mới của Sri Lanka hôm Thứ Hai đã đề xuất tư nhân hóa hãng hàng không quốc gia đang gặp thua lỗ của nước này nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay của đất nước


Thủ tướng mới của Sri Lanka hôm Thứ Hai đã đề xuất tư nhân hóa hãng hàng không quốc gia đang gặp thua lỗ của nước này nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay của đất nước.


Tân thủ tướng Ranil đã tuyên bố với người dân rằng ông đang dự định đề xuất một khoản ngân sách cứu trợ đặc biệt sẽ thay thế cho cho ngân sách định hướng phát triển đã được phê duyệt. Trong đó, các nguồn vốn được phân bổ để phát triển cơ sở hạ tầng sẽ được chuyển sang cho lĩnh vực phúc lợi công. Tài chính của đất nước đang ở tình trạng tồi tệ, chính phủ buộc phải in tiền để trả lương cho nhân viên và mua sắm hàng hóa và dịch vụ.

Ông cũng đưa ra những hy vọng cho người dân rằng mặc dù phải đối mặt với những thách thức. Tuy nhiên, khoảng thời gian này sẽ không dài. Các quốc gia mà ông đã nói chuyện đã cam kết giúp đỡ trong vài tháng tới.

Ông Ranil đã được tổng thống Gotabaya bổ nhiệm thứ 5 tuần trước nhằm dập tắt cơn khủng hoảng tại quốc gia này. Hiện ông đang phải vật lộn để thành lập nội các mới do các thành viên của các đảng phái đối lập không tán thành việc bổ nhiệm một người đã thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tuy nhiên, họ cho biết sẽ ủng hộ các biện pháp tích cực của ông ông để cải thiện nền kinh tế.


AP