Pháp, Đức và Ý công bố kế hoạch chi tiết cho chương trình Phóng vào không gian của châu Âu

 22-11-2022 16:04

Chính phủ Pháp, Đức và Ý đã công bố các kế hoạch và chi tiết tài trợ vào thứ ba để thúc đẩy chương trình khai thác bệ phóng không gian của châu Âu và đặt mục tiêu bắt kịp Hoa Kỳ và Trung Quốc trong lĩnh vực này.Chính phủ Pháp, Đức và Ý đã công bố các kế hoạch và chi tiết tài trợ vào thứ ba để thúc đẩy chương trình khai thác bệ phóng không gian của châu Âu và đặt mục tiêu bắt kịp Hoa Kỳ và Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Pháp, Đức và Ý cho biết kinh phí công cho việc này sẽ được phân bổ trong các hợp đồng do Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) trao cho nhà cung cấp dịch vụ phóng, hệ thống phóng và từng cơ quan công nghiệp chính.

Arianespace của Châu Âu dự kiến ​​sẽ phóng tên lửa Ariane 6 đầu tiên của mình vào cuối quý 4 năm 2023, nhưng phải đến năm 2026 mới đạt được tốc độ tối đa từ 9 đến 11 tên lửa mỗi năm, giám đốc điều hành của công ty cho biết vào tuần trước.

Arianespace, đối thủ của SpaceX của Elon Musk, được sở hữu phần lớn bởi một liên doanh của Safran, đã đảm bảo 29 lần ra mắt cho chương trình Ariane 6 bị trì hoãn, 18 trong số đó cho một dự án Amazon.com để truyền internet băng thông rộng.


CNA

 

 Video: