Nhật Bản phát hiện viên đạn lạc trong nhà dân gần căn cứ Mỹ ở Okinawa

 08-07-2022 10:42

Cản sát tỉnh đã thu được vật thể giống đầu đạn và đang điều tra vụ án với tội danh hủy hoại tài sản. Không có ai bị thương trong vụ việc. Địa điểm này nằm cách Trại Hansen của Thủy quân lục chiến Mỹ vài trăm mét, và cảnh sát đang xem xét mối liên hệ.Một người dân sống gần căn cứ quân sự của Mỹ ở thị trấn thuộc tỉnh Okinawa này vào chiều ngày 7 tháng 7 đã báo cáo rằng một cửa sổ kính tại nhà của ông đã bị đập vỡ và ông đã tìm thấy thứ có vẻ là một viên đạn gần đó.

Theo Chính quyền thành phố Kin và Cảnh sát tỉnh Okinawa, một lỗ to bằng nắm tay đã được tạo ra trên cửa sổ kính của cửa bếp tại ngôi nhà và một vật thể giống như viên đạn, dài khoảng 5 cm và đường kính 1 cm, đã được tìm thấy tại đó.

Cản sát tỉnh đã thu được vật thể giống đầu đạn và đang điều tra vụ án với tội danh hủy hoại tài sản. Không có ai bị thương trong vụ việc. Địa điểm này nằm cách Trại Hansen của Thủy quân lục chiến Mỹ vài trăm mét, và cảnh sát đang xem xét mối liên hệ.

Theo cảnh sát tỉnh, nam cư dân nhận thấy cửa kính vỡ ngay sau 10 giờ tối. vào ngày 6 tháng 7 và tìm thấy thứ có vẻ là một viên đạn vào khoảng 11 giờ sáng ngày hôm sau. Chính quyền thị trấn được thông báo rằng các cuộc tập trận quân sự sẽ được tiến hành tại Trại Hansen từ ngày 4 đến ngày 10 tháng Bảy.

Naotoshi Ikehara, 57 tuổi, một quan chức hiệp hội khu phố địa phương, cho biết, "Vẫn chưa xác định được rằng viên đạn đó là của quân đội Hoa Kỳ", nhưng nói thêm, "Nếu một viên đạn bắn trúng một người, đó là một vấn đề lớn. Khu vực này thực sự là nguy hiểm vì đạn lạc, được cho là của quân đội Hoa Kỳ, thường xuyên bay tới. "


The Mainichi Shimbun