Lớp Endurance

 31-08-2021 09:42

Tàu đổ bộ do Singapore tự đóng


Nguồn: kienthuc.net
Nguồn: kienthuc.net

Nền công nghiệp quốc phòng Singapore là một trong những quốc gia đi đầu trong khu vực về năng lực chế tạo vũ khí, không những họ chế tạo những thiết giáp chở quân được thế giới đánh giá cao mà ngay cả những chiến hạm do họ thiết kế sản xuất cũng là những chiến hạm đáng gờm, tàu đổ bộ lớp Endurance là một trong số đó. Hiện nay những tàu đổ bộ lớp Endurance được sử dụng trong biên chế hải quân Singapore và hải quân Thái Lan.

Tàu đổ bộ lớp Endurance có lượng giãn nước toàn tải lên tới 8.500 tấn, chiều dài 141m, chiều rộng 21 và mớn nước 5m. Đây cũng là tàu đổ bộ lớn nhất khu vực hiện nay. Thiết kế độc đáo của tàu cho phép xe tăng hoặc bọc thép lội nước đổ bộ từ cả phía trước và phía đuôi tàu. Ngoài ra bên hông cũng được thiết kế một cửa lớn để các loại xe có thể dễ dàng di chuyển lên tàu khi tàu cập cảng. Ngoài ra sàn đáp phía sau tàu có thể cho phép hai trực thăng cất hạ cánh cùng một lúc. Tàu có thể mang 18 xe tăng hoặc 20 xe bọc thép các loại, và lượng binh sĩ mang theo tối đa lên tới 350 người. Tuy nhiên do có tính tự động hóa rất cao nên tàu chỉ cần 65 thủy thủ vận hành.

Về mặt thông số kỹ thuật, tàu được trang bị động ơ Ruston 16RK 270 sản sinh 13.400 mã lực giúp tàu có thể di chuyển với vận tốc tối đa 15 hải lý/h trong phạm vi 9300 km. Tàu cũng được trang bị hệ thống vũ khí hạng nhẹ bao gồm: pháo 25mm và súng máy hạng nặng 12.7mm, pháo hạm 76mm và tên lửa phóng không Mistral. Hiện Singapore không sở hữu tàu sân bay mà chỉ có 4 tàu hộ tống lớp Endurance này.

Nguồn:
https://anninhthudo.vn/infographic-suc-manh-tau-do-bo-rss-endurance-cua-hai-quan-singapore-post309958.antd
https://kienthuc.net.vn/quan-su/quan-doi-singapore-quy-mo-nho-nhung-co-vu-khi-hien-dai-nhat-dong-nam-a-1314189.html#p-11