HÀN QUỐC VÀ MỸ TỔ CHỨC TẬP TRẬN CHỐNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI

 13-02-2023 15:27

Phía quân đội Mỹ đã công bố những bức ảnh vào thứ Sáu, cho thấy cuộc tập trận diễn ra hôm thứ 3 tại căn cứ không quân Kunsan ở Gunsan, cách Seoul 275 km về phía nam.Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức các cuộc tập trận chống máy bay không người lái kết hợp tại một căn cứ không quân của Mỹ ở một thành phố phía tây nam vào tuần trước nhằm chuẩn bị sau các cuộc xâm nhập bằng máy bay không người lái của Triều Tiên vào cuối năm ngoái.

Phía quân đội Mỹ đã công bố những bức ảnh vào thứ Sáu, cho thấy cuộc tập trận diễn ra hôm thứ 3 tại căn cứ không quân Kunsan ở Gunsan, cách Seoul 275 km về phía nam.

Theo quân đội Mỹ, Dronebuster là thiết bị gây nhiễu tần số vô tuyến có thể vô hiệu hóa máy bay không người lái của đối phương.

Các cuộc xâm nhập bằng máy bay không người lái của Triều Tiên vào tháng 12 đã phơi bày sự thiếu sẵn sàng của quân đội Hàn Quốc trước những phương tiện thủ công nhỏ có khả năng mang vũ khí sát thương.

Hàn Quốc gần đây đã đưa ra một loạt kế hoạch chống máy bay không người lái, bao gồm tiến hành các cuộc tập trận thường xuyên, xây dựng hệ thống chia sẻ thông tin tình báo theo thời gian thực.


YONHAP NEWS

 

 Video: