Hai máy bay quân sự Ấn Độ đâm nhau, tìm thấy một phi công bị thương

 28-01-2023 14:03

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn hàng không liên quan đến phi đội máy bay quân sự của Ấn Độ.Hai máy bay chiến đấu của Không quân Ấn Độ đã bị rơi hôm thứ Bảy (28/1) trong một vụ va chạm rõ ràng trên không khi đang tập trận cách thủ đô New Delhi khoảng 300 km về phía nam, cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn cho biết.

"Chúng tôi đã xác định được mảnh vỡ của một trong những chiếc máy bay và tìm thấy một phi công bị thương trong rừng Parhadgarh", sĩ quan Dharmender Gaur cho biết.

"Chiếc máy bay kia có khả năng đã rơi cách xa địa điểm và chúng tôi đã cử các đội đến để xác định vị trí của nó."

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn hàng không liên quan đến phi đội máy bay quân sự của Ấn Độ.

Năm quân nhân đã thiệt mạng vào tháng 10 năm ngoái khi máy bay trực thăng của họ bị rơi ở bang Arunachal Pradesh, gần biên giới quân sự và tranh chấp của nước này với Trung Quốc.

Đây là vụ tai nạn trực thăng quân sự thứ hai ở bang này trong tháng đó, diễn ra vài tuần sau khi một chiếc trực thăng Cheetah rơi gần thị trấn Tawang, khiến phi công thiệt mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat, nằm trong số 13 người thiệt mạng khi chiếc trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất của ông bị rơi khi đang chở ông đến một căn cứ không quân vào tháng 12 năm 2021.


CNA

 

 Video: