Đài Loan sẽ phóng tên lửa tự chế vào thứ Bảy

 08-07-2022 11:48

Vụ phóng thử tên lửa tự hành hai tầng được thiết kế riêng đầu tiên của Đài Loan sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy (ngày 9 tháng 7) tại huyện Bình Đông sau khi lần thử đầu tiên bị hủy bỏ do thời tiết xấu.Vụ phóng thử tên lửa tự hành hai tầng được thiết kế riêng đầu tiên của Đài Loan sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy (ngày 9 tháng 7) tại huyện Bình Đông sau khi lần thử đầu tiên bị hủy bỏ do thời tiết xấu.

HTTP-3A đã được lên kế hoạch phóng từ địa điểm Hsuhai ở thị trấn Mudan vào ngày 3 tháng 5, nhưng gió mạnh đã khiến sự kiện bị hủy bỏ. Sau hai tháng nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu Tên lửa Tiên tiến tại Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung đã quyết định tiến hành phóng vào lúc 6 giờ sáng thứ Bảy này, Liberty Times đưa tin.

Các quan chức cho biết, nếu vụ phóng thành công, sự kiện này sẽ trở thành sự kiện đầu tiên trên toàn cầu về tên lửa đẩy tự động lai phóng hai tầng và là một bước tiến quan trọng đối với lĩnh vực vệ tinh của Đài Loan.

HTTP-3A dự kiến ​​bay trong 8 phút và đạt độ cao 12 km trước khi triển khai nhảy dù để giảm tốc độ và rơi xuống đại dương 490 giây sau khi phóng.

Tên lửa định âm, được thiết kế để mang các dụng cụ khoa học, được đặt theo tên của 4 thành phố và quận đặt trụ sở của các trường đại học tham gia dự án, đó là Tân Trúc, Đài Bắc, Đài Nam và Bình Đông.


Taiwan News