Thụy Điển có kế hoạch ra mắt mẫu máy bay trình diễn FFS thế hệ tiếp theo vào năm 2026. May 24, 2024

Thụy Điển có kế hoạch ra mắt mẫu máy bay trình diễn FFS thế hệ tiếp theo vào năm 2026.

Nhà báo hàng không Gareth Jennings gần đây đã chia sẻ trên X [trước đây là Twitter] về kế hoạch đầy tham vọng của Thụy Điển cho máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo, được gọi là "Chương trình FCAS của Thụy Điển."

Cường quốc quân sự hàng đầu của Ả Rập đang xem xét gia nhập vào một khối do Trung Quốc đứng đầu. May 24, 2024

Cường quốc quân sự hàng đầu của Ả Rập đang xem xét gia nhập vào một khối do Trung Quốc đứng đầu.

Vào ngày 22 tháng 5, Algeria đã thực hiện một bước đi quan trọng khi nộp đơn xin trở thành đối tác đối thoại của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Tình trạng này sẽ cho phép Algeria tiến tới mục tiêu trở thành thành viên chính thức sau một thời gian làm đối tác đối thoại và quan sát viên.

Lockheed đã được chọn để xây dựng tên lửa phòng thủ mới của Mỹ Apr 17, 2024

Lockheed đã được chọn để xây dựng tên lửa phòng thủ mới của Mỹ

Gần một năm trước khi hết hạn cho hai đội cạnh tranh đạt giai đoạn đánh giá thiết kế quan trọng trong quá trình phát triển Tên lửa Phòng thủ Thế hệ Tiếp theo cho phòng thủ lãnh thổ, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa đã chọn Lockheed Martin để tiến lên thay vì duy trì cả hai đội qua giai đoạn phát triển công nghệ tiếp theo.

Thiết kế tàu ngầm của AUKUS được coi là "chín muồi" trong khi các quốc gia đang thảo luận về các công nghệ hàng đầu. Apr 17, 2024

Thiết kế tàu ngầm của AUKUS được coi là "chín muồi" trong khi các quốc gia đang thảo luận về các công nghệ hàng đầu.

Thiết kế mới của tàu ngầm tấn công mà Vương quốc Anh và Úc sẽ chia sẻ thông qua thỏa thuận tam bên AUKUS đang ở trạng thái "chín muồi" và sẽ hoàn thiện trong vòng một hoặc hai năm tới, các nhà lãnh đạo cho biết trong tháng này.

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thử nghiệm tàu không người lái tàng hình để cung cấp tên lửa Feb 16, 2024

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thử nghiệm tàu không người lái tàng hình để cung cấp tên lửa

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ chuẩn bị thử nghiệm một nguyên mẫu tàu không người lái được thiết kế để bí mật cung cấp tên lửa cho lực lượng mặt đất.

Quân NATO Canada ở Latvia được nâng cấp hệ thống phòng không, chống tăng Feb 16, 2024

Quân NATO Canada ở Latvia được nâng cấp hệ thống phòng không, chống tăng

Canada đang chi 316 triệu đô la Canada (234 triệu đô la) cho các hệ thống phòng không và chống máy bay không người lái mới cũng như tên lửa chống tăng cho quân đội của mình ở Latvia như một phần nhằm củng cố các cam kết của mình với NATO.

Tiếng ồn F-35 không tốt cho sức khỏe, hàng triệu USD được chi để cách âm nhà cửa Feb 02, 2024

Tiếng ồn F-35 không tốt cho sức khỏe, hàng triệu USD được chi để cách âm nhà cửa

F-35, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, được biết đến với khả năng tiên tiến và công nghệ tàng hình. Tuy nhiên, loại máy bay này cũng nổi tiếng với độ ồn cao mà nó tạo ra. Âm lượng do F-35 tạo ra khác nhau, tùy thuộc vào chế độ hoạt động và độ cao mà nó đang bay.

Thụy Điển cung cấp cho Ukraine hệ thống rà phá bom mìn đào sâu DMR 1 Jan 31, 2024

Thụy Điển cung cấp cho Ukraine hệ thống rà phá bom mìn đào sâu DMR 1

Các báo cáo chỉ ra rằng chính phủ Thụy Điển đã hào phóng cung cấp cho Kyiv hệ thống rà phá bom mìn trên chiến trường, được gọi là Djupminröjmaskin 1 [DMR 1]. Có thông tin cho rằng Thụy Điển đã gửi một trong những máy này tới Ukraine. Bộ Quốc phòng Thụy Điển đã chính thức xác nhận thông tin này vào ngày 29/1 năm nay.

Hy Lạp nhận miễn phí 2 chiếc C-130, 4 tàu hộ tống, 60 chiếc BFV từ Mỹ Jan 29, 2024

Hy Lạp nhận miễn phí 2 chiếc C-130, 4 tàu hộ tống, 60 chiếc BFV từ Mỹ

Với việc mua lại 40 máy bay chiến đấu tàng hình F-35 ấn tượng gần đây, Hy Lạp đang củng cố đáng kể sức mạnh quân sự của mình trong các lĩnh vực quan trọng – trên không, trên bộ và trên biển. Giao dịch mua đáng chú ý này được bổ sung bởi Gói hỗ trợ hào phóng, chứa đầy các thiết bị quân sự bổ sung.

Quân đội Áo đang thay thế MUV Pinzgauer cũ kỹ bằng xe Iveco Jan 25, 2024

Quân đội Áo đang thay thế MUV Pinzgauer cũ kỹ bằng xe Iveco

Quân đội Áo đang hiện đại hóa đội xe quân sự đa dụng [MUV] của mình, với kế hoạch thay thế ít nhất 900 chiếc MUV Pinzgauer bằng mẫu mới của Iveco, nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực xe hạng nhẹ. Đơn đặt hàng sẽ bao gồm 70 đơn vị hỗ trợ chỉ huy và 55 đơn vị hỗ trợ vô tuyến.

Lockheed thử nghiệm bắn đạn thật tích hợp Patriot và Aegis Jan 19, 2024

Lockheed thử nghiệm bắn đạn thật tích hợp Patriot và Aegis

Lockheed Martin sẽ thử nghiệm vào mùa xuân này tích hợp biến thể mới nhất của tên lửa Patriot của Quân đội Hoa Kỳ với Hệ thống chiến đấu Aegis.

Northrop thử nghiệm động cơ tên lửa cho tên lửa hạt nhân mới Jan 18, 2024

Northrop thử nghiệm động cơ tên lửa cho tên lửa hạt nhân mới

Northrop Grumman hôm thứ Ba tuyên bố họ đã thử nghiệm thành công động cơ tên lửa rắn giai đoạn hai cho tên lửa hạt nhân LGM-35A Sentinel hiện đang được phát triển.