Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc gửi điện mừng tới Triều Tiên nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội

 14-02-2023 13:47

Trong bức thư gửi Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun-nam, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cam kết nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ của quân đội hai nước và bảo vệ hòa bình khu vực, theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên.Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã gửi điện chúc mừng tới người đồng cấp Triều Tiên nhân dịp Triều Tiên kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang vào tuần trước, truyền thông nhà nước của Bình Nhưỡng cho biết hôm thứ Ba.

Trong bức thư gửi Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun-nam, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cam kết nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ của quân đội hai nước và bảo vệ hòa bình khu vực, theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên.

Thông điệp cho biết mối quan hệ hữu nghị truyền thống của hai nước sẽ là "mãi mãi" và quan hệ quân sự giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng, một phần không thể thiếu trong quan hệ song phương, đang phát triển bền vững.

KCNA cho biết ông Ngụy bày tỏ "sẵn sàng tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước và thúc đẩy hòa bình, ổn định trong khu vực".

Triều Tiên đang tăng cường quan hệ với Trung Quốc, đồng minh truyền thống và là nhà hảo tâm kinh tế của Triều Tiên, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt toàn cầu đối với các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này cũng như các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Hoa Kỳ bị đình trệ.

Vào tháng 8 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên khi đó là Ri Yong-gil đã gửi điện chúc mừng tới ông Ngụy nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.


The Korea Herald

 

 Video: