BA LAN CẢNH BÁO NGA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG

 13-02-2023 15:22

Nhà lãnh đạo Ba Lan trả lời "Vâng, họ có thể, nếu Ukraine không nhận được sự giúp đỡ khẩn cấp"Tờ RT của Nga đưa tin Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tuyên bố Nga có thể chiến thắng trong cuộc xung đột ở Ukraine nếu chính quyền Kiev không được phương Tây cung cấp vũ khí trong những tuần tới.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Le Figaro của Pháp hôm thứ Bảy, Duda được hỏi liệu ông có nghĩ người Nga có thể giành chiến thắng ở Ukraine hay không.

Nhà lãnh đạo Ba Lan trả lời "Vâng, họ có thể, nếu Ukraine không nhận được sự giúp đỡ khẩn cấp"

Chính quyền Kiev "không có cơ sở hạ tầng quân sự hiện đại, nhưng họ có con người," ông giải thích.

"Nếu chúng tôi không gửi thiết bị quân sự tới Ukraine trong những tuần tới, [Tổng thống Nga Vladimir] Putin có thể thắng. Ông ấy có thể thắng và chúng tôi không biết ông ấy sẽ dừng ở đâu"

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đăng trên Telegram vào thứ Bảy và chỉ ra rằng ngay cả khi vũ khí phương Tây được cung cấp cho Ukraine một cách vội vàng – chúng sẽ không thể thay đổi kết quả của cuộc xung đột.

Zakharova viết "Sám hối về những gì họ đã làm là lối thoát duy nhất cho phương Tây"

Hôm thứ Năm, phó chánh văn phòng của ông Zelensky, Igor Zhovkva, phàn nàn với Bloomberg rằng lực lượng Kiev "gần như không còn đạn dược" do giao tranh với quân Nga ở khu vực Donbass diễn ra với cường độ cao.


RT

 

 Video: