Triều Tiên chỉ trích Mỹ cam kết cung cấp xe tăng cho Ukraine

 28-01-2023 11:29

Người em gái đầy quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Kim Yo Jong, đã đưa ra nhận xét này trong một tuyên bố được KCNA đăng tải, nói rằng Triều Tiên sẽ "cùng chiến hào" với Nga chống lại Hoa Kỳ.Triều Tiên hôm thứ Bảy (28/1) lên án cam kết cung cấp xe tăng chiến đấu của Mỹ cho Ukraine, cho rằng Washington đang "vượt qua lằn ranh đỏ" để giành quyền bá chủ bằng chiến tranh ủy nhiệm, hãng truyền thông nhà nước KCNA đưa tin.

Người em gái đầy quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Kim Yo Jong, đã đưa ra nhận xét này trong một tuyên bố được KCNA đăng tải, nói rằng Triều Tiên sẽ "cùng chiến hào" với Nga chống lại Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ trong tuần này cho biết họ sẽ cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng chiến đấu tiên tiến nhất sau khi Đức đưa ra thông báo tương tự. Điều này đã loại bỏ một điều cấm kỵ trong việc phương Tây ủng hộ cuộc chiến của Ukraine chống lại chiến dịch của Nga bằng cách cung cấp vũ khí có mục đích tấn công chủ yếu.

"Tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ leo thang tình hình chiến tranh bằng cách cung cấp cho Ukraine khí tài quân sự để tấn công trên bộ", Kim Yo Jong nói trong tuyên bố.

Hoa Kỳ và các nước phương Tây "không có quyền cũng như không có lý do gì để vu khống việc thực thi quyền tự vệ của các quốc gia có chủ quyền".


CNA

 

 Video: