Hai máy bay chiến đấu Trung Quốc tiến vào vùng KADIZ với Hàn Quốc

 28-01-2023 14:25

Hai máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay qua các phần chồng lấn của vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc và Trung Quốc (KADIZ) vào đầu tuần này, khiến quân đội nước này phải đặt các máy bay chiến đấu của họ ở chế độ sẵn sàng, các quan chức Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu.Hai máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay qua các phần chồng lấn của vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc và Trung Quốc (KADIZ) vào đầu tuần này, khiến quân đội nước này phải đặt các máy bay chiến đấu của họ ở chế độ sẵn sàng, các quan chức Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

Vụ việc hôm thứ Năm diễn ra ngay trước khi Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin sẽ đến thăm Seoul để hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup vào tuần tới trong một dịp có thể làm nổi bật cam kết của họ trong việc củng cố liên minh song phương.

Các máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã tiến vào Khu vực nhận dạng phòng không Hàn Quốc (KADIZ) lần lượt vào lúc 10:30 sáng và 11:10 sáng, từ một khu vực phía tây nam đảo Ieo, một bãi đá chìm phía nam đảo Jeju phía nam, và rời khỏi đó vào khoảng trưa, theo Tham mưu trưởng liên quân (JCS).

Một trong những máy bay chiến đấu đã quay trở lại KADIZ lúc 3 giờ chiều.

Theo JCS, cả hai máy bay phản lực đều không vi phạm không phận của Hàn Quốc.

Khi cả hai tiếp cận KADIZ, Không quân Hàn Quốc đã sẵn sàng điều động máy bay chiến đấu F-15K và các loại khác để chống lại một tình huống ngẫu nhiên có thể xảy ra.

Vùng nhận dạng phòng không không phải là không phận lãnh thổ nhưng được phân định để kêu gọi các máy bay nước ngoài nhận dạng nhằm ngăn chặn các vụ đụng độ ngẫu nhiên.


YONHAP NEWS

 

 Video: